banner-top-frezzi
VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Huyết trắng có thể tiết lộ nhiều điều về sức khoẻ phụ khoa

 Huyết trắng có thể là những dấu hiệu ban đầu của bất cứ bất thường nào trong cơ thể. Thông qua quan sát huyết trắng, bạn có thể phát hiện sớm một số vấn đề phụ khoa để đi khám và có biện pháp chữa trị phù hợp.

Thế nào là huyết trắng bình thường?

Khái niệm “bình thường” có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người và các giai đoạn phát triển khác nhau của cơ thể. Nói chung, huyết trắng được phân ra 2 loại: huyết trắng sinh lý & huyết trắng bệnh lý. Huyết trắng sinh lý có màu trong hoặc trắng, có thể có màu hơi vàng nhẹ khi khô, có mùi nhẹ và có thể hơi đặc khi vào chu kỳ kinh.

img20160407112826112

Nếu là huyết trắng bệnh lý sẽ xảy ra hiện tượng không bình thường như đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn; đau khi giao hợp, có mùi hôi khó chịu..., đó có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây. Dù thế nào, bạn cũng không nên chủ quan với sức khỏe phụ khoa của mình nhé.

Âm đạo bị viêm nhiễm

Khi âm đạo bị viêm nhiễm, huyết trắng bệnh lý sẽ là một trong những dấu hiệu đầu tiên. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn, huyết trắng có thể có màu trắng hoặc xám, mùi hôi nặng như mùi cá. Nếu bạn bị nhiễm trùng, huyết trắng sẽ có mủ vàng hoặc xanh, nặng mùi, âm đạo đau hoặc sưng đỏ, viêm tấy... Còn nếu bạn bị viêm âm đạo do nấm, huyết trắng sẽ đục, đặc, lợn cợn như phomat, có thể không mùi hoặc có mùi nhẹ kèm theo các triệu chứng khác như ngứa vùng âm đạo, đau khi quan hệ hoặc đi tiểu.
Hormon cơ thể đang thay đổi

img20160407112831083

Vào thời kỳ rụng trứng, kinh nguyệt, có thai hoặc sử dụng thuốc uống tránh thai, hormon cơ thể có thể thay đổi, dẫn đến huyết trắng có thể khác so với bình thường. Bạn có thể thấy có lúc thì huyết trắng đặc hơn, nhiều hơn nhưng cũng có lúc huyết trắng ít hoặc thậm chí không có. Do ảnh hưởng của hormon, phụ nữ có thể có nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo cao hơn bình thường. Vì thế, nếu bạn thấy có bất cứ triệu chứng gì, hãy đi khám bác sĩ để được https://www.viagrasansordonnancefr.com/ tư vấn chuyên môn.

Ảnh hưởng của stress và thuốc

Stress và một số loại thuốc có thể làm huyết trắng của bạn thay đổi. Nếu bạn thấy có những thay đổi quá lớn (nặng mùi, có màu xanh, sủi bọt v.v.) hoặc cảm thấy đau ở vùng âm đạo, chảy máu khi quan hệ, đau khi đi tiểu, hãy đi khám ở các phòng khám hoặc bệnh viện uy tín ngay để đảm bảo bạn không có vấn đề gì lớn về sức khỏe.

Share

Newer news items:
Older news items:

20150827110756-dathongbao

twitter

CÔNG TY TNHH FANSI - Địa chỉ: Số 17 Phạm Hồng Thái, Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội - Điện thoại: 04 3795 5118
Số ĐKKD: 0105881683, Ngày cấp: 11-5-2012. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội
sữa non , sữa non Goodhealth  , tinh chất hàu Tham khảo thêm các thông tin về các cách sinh con trai và chăm con khỏe tại sinhconkhoe.vn để chăm con tốt hơn