banner-top-frezzi
VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Món quà từ New Zealand - Hoa Manuka


New Zealand không chỉ được biết đến với sự nức tiếng về đảo quốc thiên đàng của loa là một trong những nhà nước có hệ động thực vật khôn cùng độc đáo. Với đặc trưng hệ sinh thái đảo nổi bật và một thời gian dài tách biệt với phần còn lại của thế giới, nên có đến khoảng 80% hệ thực vật của New Zealand là những loài cây chỉ tìm thấy ở đảo quốc nam bán cầu này và một trong số đó là cây hoa Manuka  tên khoa học là Leptospermum scoparium).

 

Với hai màu sắc chính hồng nhạt và trắng, hoa Manuka bắt đầu nở vào mùa xuân và nở rộ vào mùa hè. Hoa Manuka có mùi vị thơm nồng, điều này là lý do hoa có sức quyến rũ các loài ong đến vậy. Chính vì thế khi đã ở nơi nào có Manuka, loài ong chỉ thường tuyển trạch loài hoa này để hút mật.


Manuka-2 Hoa Manuka: Món quà từ thiên nhiên New Zealand

Vẻ đẹp hoang dại của hoa Manuka

Hoa Manuka một nhựa sống hoang dại?

Có mặt hầu hết trên lãnh thổ New Zealand, nhưng hoa Manuka lại không phát triển thật sự mạnh. Loài cây với hình dáng bé nhỏ, với chiếc lá tiêu giảm gọn nhẹ nhưng lại mang trong mình nhựa sống kiên cường.


Hoa Manuka đặc trị những vết bỏng?

Người dân New Zealand coi Manuka như là một thần dược chữa những vết bỏng ngoài da cực kỳ công hiệu. Chỉ cần sử dụng cánh hoa vò nát ( hoặc nhai nát ) đắp lên vết bỏng , với triết xuất methylglyoxal sẽ tạo ra lớp kháng khuẩn cực tốt giúp nhanh chóng làm dịu vết thương , cải thiện làn da bỏng. 


Điều gì tạo nên sự dị biệt giữa mật ong gốc Manuka và các loại mật ong khác?

Hàng thiên thu nay , mật ong đã được biết đến với công dụng kháng khuẩn, trị liệu và nâng cao sức khỏe. Tất thảy các mật ong có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn do hydro peroxide (H2O2) hay nước ô-xy già được hình thành bởi các enzym glucose có trong mật ong.


Tuy nhiên, năm 1981, tấn sĩ Peter Molan, Phó Giáo sư Sinh hóa tại Đại học Waikato, New Zealand đã chứng minh được rằng mật ong được làm từ hoa Manuka có chứa hoạt tính tiệt trùng và ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn mạnh đặc biệt một cách tự nhiên và yên ổn , mà không được tìm thấy ở các loại mật ong khác.


mat-ong-manuka Hoa Manuka: Món quà từ tự nhiên New Zealand

Mật ong Manuka hảo hạng vì tính sát khuẩn cực cao

Mật ong gốc Manuka có xác xuất chống lại các loại vi khuẩn có sức chống lại cao như là các vi khuẩn ở vết thương lớn bị nhiễm trùng hay vi khuẩn helicobacter pylori gây ra bệnh loét bao tử. Điều đó được tấn sĩ Molan lí giải như sau: không giống như tất cả các loại mật ong khác, mật ong Manuka có chứa một tính chất độc đáo đó là “non-peroxide activity”, chỉ có ở mật ong gốc Manuka (vì chẳng thể tìm được từ tiếng Việt tương đương nên tính chất “non-peroxide activity” sẽ được giảng giải ở post tiếp theo).


Điều đáng chú ý là tính chất này không phải đến từ riêng bản thân phấn hoa Manuka mà được hình thành nhờ quá trình hóa học tự nhiên sau khi những con ong biến mật hoa Manuka thành mật ong Manuka. Tính chất đó được đặt tên là “Unique Manuka Factor” tức nhân tố riêng có ở hoa Manuka và viết tắt là UMF® *. Cũng chính vì vậy mật ong gốc Manuka được coi là thực phẩm kỳ diệu của thiên nhiên.


* kết quả nghiên cứu của tấn sĩ Peter Molan về mật hoa Manuka đã được kiểm chứng và confirm thông đạt các ngả trên toàn thế giới.

bây giờ , mật ong hoa Manuka được sử dụng thông đạt các ngả với Bản năng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn cao , giúp tăng cường sức để kháng cho thân thể cho người sử dụng. Ngoại giả , mật hoa Manuka còn được bào chế thành các dạng viên , dạng bột dưới hình thức sữa ong chúa , giúp tăng cường khả năng kháng thể, chống lão hóa, cải thiện làn da, … Kể đến công ti Frezzi nổi danh luôn đi đầu về các sản phẩm sữa ong chúa triết xuất từ hoa Manuka.  
 

Share

Newer news items:
Older news items:

20150827110756-dathongbao

twitter

CÔNG TY TNHH FANSI - Địa chỉ: Số 17 Phạm Hồng Thái, Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội - Điện thoại: 04 3795 5118
Số ĐKKD: 0105881683, Ngày cấp: 11-5-2012. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội
sữa non , sữa non Goodhealth  , tinh chất hàu Tham khảo thêm các thông tin về các cách sinh con trai và chăm con khỏe tại sinhconkhoe.vn để chăm con tốt hơn