banner-top-frezzi
VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Kinh tế new zealand năm 2012

Mức tăng trưởng trên cao hơn gấp đôi so với dự báo của các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó là 0,5% và là mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ tháng 3/2007.


Như vậy, trong cả năm tính đến tháng Ba vừa qua, tăng trưởng GDP của New Zealand đạt 1,7%, so với mức 1,5% của 12 tháng trước đó.


Số liệu cũng cho thấy, ngành sản xuất, vốn bị xem là cản trở tăng trưởng kinh tế của New Zealand vào quý 4/2011 khiến GDP chỉ đạt mức tăng đáng thất vọng là 0,3%, đã lội ngược dòng ngoạn mục, tăng 1,8% trong quý 1/2012, chủ yếu nhờ vào sản xuất thực phẩm thiết yếu.


Trong khi đó, nông nghiệp cũng tăng 2,3% nhờ sự tăng trưởng mạnh của các sản phẩm làm từ sữa tại nước xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới này.Giám đốc phụ trách kế toán của SNG Rachael Milicich cho biết đây là mức tăng trưởng bền vững so với hầu hết các nền kinh tế hiện nay.


Tuy nhiên, trước đó Bộ trưởng Tài chính New Zealand Bill English đã cảnh báo không nên chú trọng quá nhiều vào mức tăng trưởng theo quý vì con số này thường xuyên dao động.


Kinh tế New Zealand đã lấy lại đà tăng trưởng sau cuộc suy thoái kinh tế năm 2009 và những hậu quả nặng nề của trận động đất tại thành phố Christchurch, miền Đông New Zealand, vào năm 2011.


Một chương trình tái thiết quy mô lớn đã được triển khai tại Christchurch với hi vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nước này.


Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia không mấy lạc quan về tốc độ tăng trưởng trong ngắn hạn, đặc biệt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực đồng tiền chung châu Âu đang diễn biến phức tạp

Nguồn: Internet

Share

Newer news items:
Older news items:

20150827110756-dathongbao

twitter

CÔNG TY TNHH FANSI - Địa chỉ: Số 17 Phạm Hồng Thái, Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội - Điện thoại: 04 3795 5118
Số ĐKKD: 0105881683, Ngày cấp: 11-5-2012. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội
sữa non , sữa non Goodhealth  , tinh chất hàu Tham khảo thêm các thông tin về các cách sinh con trai và chăm con khỏe tại sinhconkhoe.vn để chăm con tốt hơn