banner-top-frezzi
VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Topic 1: Hỏi đáp về sữa ong chúa

Các hỏi liên quan đến sữa ong chúa


1/Sữa Ong Chúa là gì?
Sữa ong chúa là một chất dinh dưỡng cao cấp do tuyến họng của ong thợ tiết ra sau khi ăn mật ong và phấn hoa. Thực tế, sữa ong chúa là một chất dinh dưỡng tự nhiên phức tạp và đậm đặc nhất trong tất cả các loại thực phẩm, bao gồm: 20 acid amin, vitamin B, khoáng chất, phospholipid (lecithin, vv), các chất dẫn truyền thần kinh (acetylcholin), tiền chất collagen, nồng độ cao của các axit nucleic RNA và DNA, globulin miễn dịch (gamma globulin), albumin, men, hormone sinh dục, steroid thượng thận, các chất xúc tác di động, và các axit hydroxyl (10-HDA). 10-HDA là một chất hoạt động đặc biệt mà chỉ tồn tại trong sữa ong chúa, không nơi nào khác trong tự nhiên. Trong tổ ong, sữa ong chúa được sản xuất như thực phẩm độc quyền cho Ong Chúa.

Manuka-honey-benefits
Câu chuyện của Ong Chúa bắt đầu ở tổ ong nơi mỗi con ong nhỏ được sinh ra giống hệt nhau về đặc tính di truyền. Tuy nhiên, chỉ có một con ong được chọn nuôi bằng sữa ong chúa để trở thành Ong Chúa. Thực ra, cả ong chúa và ong thợ đều là ong con cái. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa Ong Chúa và các con ong thợ là chế độ ăn uống của chúng. Ong Chúa được nuôi bằng sữa ong chúa trong suốt giai đoạn ấu trùng và kể cả trong giai đoạn trưởng thành. Trong khi đó, ong thợ chỉ nhận được sữa ong chúa trong ba ngày đầu tiên của giai đoạn ấu trùng. Chỉ vì chế độ ăn uống đặc biệt này của Ong Chúa mà làm nó khác với những con ong thợ ở 3 đặc điểm:
Ong Chúa có thể đẻ tới 2.000 quả trứng mỗi ngày, trong khi những con ong thợ khác (cũng cùng giống) không hề đẻ trứng.
1. Ong Chúa có thể sống đến 6 năm, trong khi khoảng thời gian sống trung bình của các con ong thợ là khoảng 6 tuần.
2. Kích thước của Ong Chúa lớn gấp đôi những con ong thợ (cùng giống).
3. Sữa ong chúa được coi là một trong các loại thực phẩm kỳ diệu của thiên nhiên. Phần lớn thông tin về hoạt chất bí ẩn này vẫn chưa được biết đến hết, nhưng những lợi ích mà sữa ong chúa mang đến cho loài ong và cả loài người là không thể phủ nhận.
2/Từ đâu Sữa Ong Chúa trở thành một thực phẩm chức năng?
Các nhà khoa học lần đầu tiên công nhận sự hiệu nghiệm của Sữa ong chúa qua một quan sát đơn giản là con Ong Chúa phát triển gấp đôi và sống lâu gấp 50 lần so với các con ong thợ có cùng đặc tính di truyền, với một sự khác biệt duy nhất là Ong Chúa được ăn sữa ong chúa giàu dưỡng chất suốt đời còn ong thợ chỉ được ăn sữa ong chúa trong ba ngày đầu tiên của giai đoạn ấu trùng mà thôi.
Từ lâu nay người ta tin rằng sữa ong chúa có thể làm tăng sức sống và tuổi thọ. Ngày nay các lợi ích mới như: cải thiện tiêu hóa, làm đẹp da, tóc và móng tay, giảm căng thẳng, bổ não, cải thiện chức năng gan, làm giảm cholesterol, chống viêm nhiễm và vi khuẩn vv, cũng được phát hiện.

20150321055832860b989a383593396648518c761c64a5
(Ảnh minh họa)

3/ Sự khác biệt giữa Sữa Ong Chúa Tươi và Đông Khô là gì?
Sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa đông khô hoặc sấy khô khác nhau đáng kể. Chúng tôi trân trọng những gì thiên nhiên đã tạo ra và khuyên đa số mọi người nên dùng sữa ong chúa loại tươi khi mà tất cả các tính năng của nó vẫn còn hoạt động.
Nghiên cứu cho thấy quá trình đông khô hoặc sấy khô làm giảm chất lượng của sữa ong chúa một cách nhanh chóng và phá hủy một phần lớn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm quý giá này. Tại Alba Herbal, chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để có thể mang đến cho quý vị sữa ong chúa thiên nhiên với chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay!
4/ Vì sao Sữa Ong Chúa phổ biến trên thị trường hiện nay?
Một trong những lý do sữa ong chúa trở nên quý giá là vì con người không thể cấu tạo nó được, chỉ có loài ong mới có thể tạo ra sữa ong chúa một cách hoàn hảo. Vào thời xa xưa, sữa ong chúa chỉ được dành cho những người trong hoàng tộc hoặc những thương gia giàu có đơn giản là vì nó rất khan hiếm. Ngày nay giá trị sữa ong chúa không hề suy giảm, lý do nó được phổ biến rộng rãi hơn là nhờ vào những tiến bộ khoa học trong việc nuôi ong và khai thác sữa ong chúa.

manuka-tree
(Hoa manuka - loài hoa yêu thích của những nàng ong chúa  ở New Zealand)

5/Sữa Ong Chúa Tươi là gì?

Sữa ong chúa tươi là một dạng mật sữa có màu vàng nhạt được tiết ra bởi tuyến họng của ong thợ sau khi ăn mật ong và phấn hoa để tạo ra sự tăng trưởng và phát triển của con ong chúa và ấu trùng ong non. Nói chính xác hơn thì sữa ong chúa chính là “sữa nuôi ong chúa”.

6/ Ong chúa khác ong thợ ở đặc điểm gì?

Câu chuyện của Ong Chúa bắt đầu ở tổ ong nơi mỗi con ong nhỏ được sinh ra giống hệt nhau về đặc tính di truyền. Tuy nhiên, chỉ có một con ong được chọn nuôi bằng sữa ong chúa để trở thành Ong Chúa. Thực ra, cả ong chúa và ong thợ đều là ong con cái. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa Ong Chúa và các con ong thợ là chế độ ăn uống của chúng. Ong Chúa được nuôi bằng sữa ong chúa trong suốt giai đoạn ấu trùng và kể cả trong giai đoạn trưởng thành. Trong khi đó, ong thợ chỉ nhận được sữa ong chúa trong ba ngày đầu tiên của giai đoạn ấu trùng. Chỉ vì chế độ ăn uống đặc biệt này của Ong Chúa mà làm nó khác với những con ong thợ ở 3 đặc điểm sau:
– Ong Chúa có thể đẻ tới 2.000 quả trứng mỗi ngày, trong khi những con ong thợ khác không hề đẻ trứng.
– Ong Chúa có thể sống đến 6 năm, trong khi thời gian sống trung bình của các con ong thợ là khoảng 6 tuần.
– Kích thước của Ong Chúa lớn gấp đôi so với những con ong thợ.

7/Trong sữa ong chúa có những dưỡng chất gì?

Nghiên cứu về thành phần của Sữa ong chúa là một trong những công việc khó khăn nhất do sự đa dạng trong thành phần cũng như hàm lượng cao những chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể. Sữa ong chúa bao gồm 22 acid amin thiết yếu, các vitamin quan trọng như B1, B2, niacin, B5 (pantothenic acid), B6, biotin, folic acid, B12, A, C, D, và E, inositol, choline cùng những khoáng chất như canxi, đồng, chất sắt, photpho, kali, silic, lưu huỳnh v.v…Đặc biệt có chất 10-hydroxy-2decenoic axít (10-HDA) – là một chất hoạt động đặc biệt mà chỉ tồn tại trong sữa ong chúa, không nơi nào khác trong tự nhiên và các hoóc môn có khả năng làm trẻ hóa tế bào. Có nhiều thành phần dinh dưỡng trong sữa ong chúa chưa được xác định hoặc có tính mới, vì vậy trong tương lai sẽ còn tiếp tục có nhiều triển vọng tốt đẹp về chất sữa thiên nhiên này.

110 honey
(Mật ong Manuka - New Zealand)

8/Sữa ong chúa được dùng để làm gì?

1. Sữa ong chúa chứa chất kháng sinh tự nhiên giúp da chống mụn, chống viêm da, sạm nám da.
2. Tăng quá trình trao đổi chất nhờ đó có cơ thể trẻ lâu, chống lão hoá, có tác dụng trị nám da, đồi mồi và tàn nhang, giúp da trở nên trắng hồng căng mịn và duy trì sắc đẹp.
3. Phát triển tốt thể lực, trí tuệ minh mẫn, tăng cường nhãn lực làm sáng mắt.
4. Tăng cường hệ miễn dịch cho da và cơ thể. Cải thiện sức sống và sinh lực cho cơ thể.
5. Ngăn ngừa rụng tóc, cho một mái tóc suôn mượt và giúp móng tay, móng chân khoẻ mạnh.
6. Giúp trị bệnh cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường và các bệnh về gan.
7. Giúp an thần, ngủ ngon và phòng chống mất ngủ. Ngừa tai biến mạch máu, sơ cứng tim mạch.
8. Điều hòa hệ tim mạch, kích thích và phục hồi hệ thống thần kinh .
9. Giảm triệu chứng xơ vữa động mạch và cholesterol cao trong máu.
10. Giúp ngăn ngừa chứng viêm thấp khớp.
11. Phục hồi khả năng tình dục ở cả hai giới, ổn định sự rối loạn kích thích tố sinh lý

sua-ong-chua-co-tac-dung-gi
(Sữa ong chúa)

9/Sử dụng sữa ong chúa tươi như nào để đem lại hiệu quả cao?

Việc sử dụng sữa ong chúa tươi rất đơn giản, các bạn có thể ăn hay uống sữa ong chúa trực tiếp hoặc kết hợp để làm đẹp đều rất tốt.
1. Đối với sức khỏe
– Ăn trực tiếp sữa ong chúa ngày từ 1 tới 2 lần vào buổi sáng lúc đói và buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần dùng 1 thìa nhỏ khoảng 5g. Để đem lại hiệu quả cao nhất các bạn nên ngậm sữa ong chúa trên đầu lưỡi khoảng 3 phút cho sữa ong chúa ngấm vào các mạch máu nhỏ trên lưỡi chứ đừng nên nuốt ngay lập tức. Nếu khó ăn quá các bạn có thể trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất cho dễ ăn hơn.
–  Nếu bạn cảm thấy khó ăn trực tiếp thì có thể pha sữa ong chúa vào một cốc nước ấm rồi uống, bỏ thêm chút mật ong cho ngon hơn. Uống vào buổi sáng khi bụng trống rỗng.
2. Đối với làm đẹp
Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, bôi một lượt mỏng sữa ong chúa lên khắp mặt. Khi sữa ong chúa khô lại, làm ướt tay rồi vỗ nhẹ lên mặt cho sữa ong chúa ngấm hết vào da mặt rồi lại để khô. Lặp lại quá trình đó cho tới khi sữa ong chúa ngấm hoàn toàn vào da mặt ( khoảng 20 phút ) thì rửa lại bằng nước sạch.

10/“Vì sao tôi có cảm giác bị nóng rát và ửng đỏ khi bôi sữa ong chúa lên mặt?”

Đó là vì da bạn thuộc dạng nhạy cảm, lần đầu thoa sữa ong chúa lên mặt sẽ có cảm giác nóng, hơi rát và ửng đỏ. Nhưng bạn đừng lo, đó không phải là dị ứng mà do da chưa kích ứng với sữa ong chúa thôi. Với trường hợp này bạn nên pha loãng sữa ong chúa theo tỉ lệ 1:2 (1 sữa ong chúa và 2 nước) sau đó mới bôi lên mặt. Khoảng 3 ngày sau da bạn sẽ quen và không bị đỏ rát nữa. Lúc này bạn có thể bôi trực tiếp sữa ong chúa lên mặt mà không cần pha loãng.

suaong-104356-1379560522

11/Dùng trong bao lâu sữa ong chúa tươi sẽ đem lại kết quả?

Sữa ong chúa tươi là một thực phẩm từ tự nhiên nên không thể đem lại kết quả ngay lập tức trong ngày 1 ngày 2 được. Nó cần có thời gian để phát huy tối đa tác dụng trong cơ thể con người. Kết quả nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự hấp thụ của cơ thể mỗi người. Trong những nghiên cứu gần đây đã cho thấy sử dụng sữa ong chúa tươi liên tục từ 3 tháng trở lên đã thấy toàn bộ những tác dụng của nó được phát huy.

(Theo khám phá)

 

Share

20150827110756-dathongbao

twitter

CÔNG TY TNHH FANSI - Địa chỉ: Số 17 Phạm Hồng Thái, Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội - Điện thoại: 04 3795 5118
Số ĐKKD: 0105881683, Ngày cấp: 11-5-2012. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội
sữa non , sữa non Goodhealth  , tinh chất hàu Tham khảo thêm các thông tin về các cách sinh con trai và chăm con khỏe tại sinhconkhoe.vn để chăm con tốt hơn